Đại lý

Đại Lý - TẠI Long Hồ - VĨNH LONG

(SĐT: 0936 682 332)

Đại Lý - TẠI Đơn Dương - LÂM ĐỒNG

(SĐT: 0934 241 028)

Đại Lý - TẠI Cẩm Thủy - THANH HÓA

(SĐT: 0906 150 895 )

Đại Lý - TẠI Ứng Hòa - HÀ NỘI

(SĐT: 0789 222 867)

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 210
 • Hôm qua: 795
 • Tuần này: 7717
 • Tuần trước: 23752
 • Tháng này: 108875
 • Tháng trước: 20877
 • Tổng lượt truy cập: 280549

Cách nuôi gà chọi chiến vô địch với 5 nguyên tắc vàng

Đăng lúc 16:34:22 ngày 20/05/2020 | Lượt xem 327 | Cỡ chữ

Cách nuôi gà chọi chiến đá cựa sắt, cách nuôi gà chọi chiến đòn. Thành những chiến kê đá hay. Sở hữu sức khỏe bền bỉ, lối đá và đòn đá đầy uy lực. Chỉ với 5 nguyên tắc vàng đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn. Chỉ cần tuân thủ đúng 5 quy tắc này, chắc chắn việc sở hữu một con gà chọi chiến là điều không khó.

Kỹ thuật nuôi gà chọi, cách nuôi gà chọi chiến đá sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gà chọi. Đặc biệt là sức khỏe, khả năng đá gà của gà nòi đòn, gà nòi đá cựa sắt. Vì thế các sư kê cần phải tuân thủ đúng 5 nguyên tắc vô cùng đơn giản nhưng quan trọng sau. Để giúp bản thân sở hữu được một con gà chọi nòi máu chiến, đá hay.

Cách chọn gà đá hay giống tốt.

Việc đầu tiên khi muốn sở hữu một chiến kê. Là sư kê cần phải có một con gà chọi tốt. Sở hữu nhiều ưu điểm, biệt tài và sức khỏe tốt. Nhờ đó mà công sức nuôi dưỡng của sư kê cũng giảm đáng kể.

Chọn được gà tốt là điều đầu tiên cần có

Dân gian có lưu truyền câu “chó giống cha gà giống mẹ”. Nên nếu sư kê tự đúc gà con làm giống. Thì cần lưu ý đến cách chọn gà mái giống. Gà mái làm giống phải có nhiều đặc điểm nổi trội về tông dòng, sức khỏe, cách đá, lối đá và bản tính. Thì gà con sinh ra cũng sẽ thừa hưởng được những đặc điểm này. Tuy nhiên các sư kê cũng nên chọn gà chọi trống tốt, đá hay, có thành tích. Vì gà trống cũng chiếm 30% di truyền cho gà con.

Với các sư kê mua gà chọi, mua gà nòi. Thì có thể áp dụng cách chọn gà chọi tốt bằng việc xem tướng gà đá. Bao gồm xem vảy gà đá, xem chân gà đá, xem đầu mặt, thân lườn, lông cánh, màu mạng…. Đặc biệt nếu có thể thì nên xem xổ gà để biết được đòn lối của gà nòi.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển.

Gà nòi ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau thì cần có một chế độ dinh dưỡng khác nhau. Dinh dưỡng là một yếu tố ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gà chọi. Nên trong cách nuôi gà chọi chiến đá thì sư kê cũng cần phải quan tâm.

Chế độ dinh dưỡng của gà chọi.

Thông thường, chế độ dinh dưỡng của một con gà nòi chiến bao gồm.

Tinh bột: lúa thóc (thành phần chính), một số loại ngũ cốc khác.

Protein (mồi): thịt bò, tép nhỏ, lươn, trạch, dế, sâu super worm…..

Rau xanh: xà lách, cà chua, giá đỗ là chủ yếu.

Sư kê cần thay đổi chế độ dinh dưỡng theo mục đích nuôi gà

Thay đổi chế độ dinh dưỡng theo quá trình phát triển.

Theo cách nuôi gà chọi chiến đá cựa sắt, cách nuôi gà chọi chiến đòn. Thì sư kê cần phải lên thực đơn trung hòa các thành phần dinh dưỡng trên. Có thể thay đổi tùy vào mục đích nuôi.

Gà chọi tơ, gà chọi trưởng thành cần phát triển cơ bắp. Thì cho ăn lúa thóc là chính, tăng mồi để cung cấp protein và rau xanh. Để gà không bị khó tiêu, lại dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Gà nòi đá cựa sắt, gà nòi đòn trong giai đoạn biệt dưỡng. Hoặc trong thời gian chuẩn bị cho các trận đá gà thì nên giảm mồi. Chỉ cho ăn một lượng nhất định. Để gà không bị tăng cân quá đà. Mà vẫn có đủ sức khỏe.

Đối với gà chọi trong quá trình thay lông, gà cần phục hồi sau các trận đá gà. Thì sư kê có thể tăng lượng mồi và rau xanh. Để gà dễ tiêu, hấp thụ dinh dưỡng thúc đẩy việc phục hồi lại sức. Và cho ăn thóc ngâm thay vì thóc thông thường.

Tuân thủ nghiêm ngặt chế độ tập luyện.

Trong cách nuôi gà chọi chiến đòn, cách nuôi gà chọi chiến đá cựa sắt. Thì việc tập luyện là điều vô cùng quan trọng. Khác với những con gà thịt, gà thả vườn và gà rừng. Gà nòi, gà chọi là những chiến kê thi đấu đá gà. Nên việc tập luyện để gà nòi phát triển khả năng đá gà của mình là điều tất yếu.

Bên cạnh có chế độ luyện tập và biệt dưỡng hợp lý. Các sư kê cũng cần phải áp dụng nghiêm ngặt chế độ này. Để tránh việc gà không duy trì được thể lực và phong độ của mình.

Chế độ tập luyện của gà nòi.

Vần đòn, vần hơi với thời gian tăng dần từ 5 – 15 – 30 phút cho mỗi kỳ.

Cho gà chạy lồng tăng cơ bắp.

Dầm sương, phơi nắng. Để tăng tính bền bỉ cho gà chọi.

Dần cám

Om bóp, vào nghệ.

Biệt dưỡng: tập luyện cường độ mạnh chuẩn bị cho các giải đá gà.

Chế độ luyện tập trong cách nuôi gà chọi chiến rất quan trọng

Lưu ý trong cách tập luyện gà đá

Tùy vào thể lực và lối đá của gà chọi. Mà sư kê cần xây dựng cách nuôi gà chọi chiến đá hợp lý. Nhưng các bài tập tăng cơ, vần gà và om bóp gà chọi là điều không thể thiếu. Trong cách nuôi gà  trước khi đá.

Nếu có cách nuôi gà chọi đá cựa sắt tốt. Thì gà chọi không những có sức đề kháng tốt, bền sức, lì đòn. Mà khi đá gà thường rất sung, tự tin, khôn lanh và nhanh nhẹn. Không e dè với bất kì đối thủ nào.

Vệ sinh chuồng trại và phòng bệnh, chữa bệnh cho gà đá.

Việc vệ sinh chuồng trại và phòng các bệnh thường gặp ở gà chọi. Là việc vô cùng quan trọng trong cách nuôi gà chọi chiến đá. Quyết định thành công của cách nuôi gà chọi chiến.

Nhiều sư kê thường không chú trọng vấn đề vệ sinh chuồng trại. Làm các vi khuẩn, virus gây bệnh trên gà sinh sôi. Đến khi gà bệnh mới cuống cuồng tìm cách chữa trị. Nhưng dù có chữa khỏi thì nó cũng sẽ tác động không nhỏ đến sức khỏe của gà chọi. Hoặc khiến gà nòi bỏ lỡ các trận chọi gà quan trọng.

Nguyên tắc vệ sinh, phòng bệnh cho gà nòi

Theo cách nuôi gà chọi chiến tốt nhất thì sư kê cần chú ý những điểm sau. Để gà nòi của mình luôn khỏe mạnh, không bị các bệnh thường gặp ở gà chọi.

Vệ sinh khu vực trong và ngoài chuồng trại. Và dụng cụ chăn nuôi như máng ăn, máng uống thường xuyên.

Phun thuốc khử trùng chuồng trại định kỳ. Bằng các dung dịch khử trùng chuyên dụng.

Trộn vôi bột vào chất độn chuồng để tránh các vi khuẩn sinh sôi.

Tiêm vacxin phòng bệnh theo lịch tiêm chủng cho gà nòi đúng thời gian.

Có thể dùng các loại thuốc nuôi gà chọi, thuốc tăng lực cho gà đá cựa sắt. Nhưng không nên lạm dụng.

Che chắn chuồng nuôi cẩn thận. Đặc biệt là trong thời gian thời tiết thay đổi.

Tuân thủ việc vệ sinh, phòng bệnh là điều cần lưu ý khi nuôi gà đá

Cách nuôi gà chọi chiến bị bệnh, sau các trận đá gà.

Sau các trận đá gà, chọi gà. Thì gà chọi thường bị thương tích, bị tang hoặc có vết thương hở. Nếu sư kê không có cách nuôi gà chọi chiến hay thì rất dễ làm gà bị các bệnh như bệnh nấm mốc, bệnh hen ở gà, gà bị khò khè, vết thương nhiễm trùng dẫn đến hoại tử…

Khi các trận đá gà kết thúc, các sư kê cần tiến hành:

Lấy đờm, nhớt dãi, ke trong miệng gà chọi. Chống gà bị khò khè, hen khẹc.

Tắm với nước, vệ sinh các vết thương đặc biệt là vết thương hở.

Có phương án chữa trị cho các vết thương.

Giữ ấm cho gà đá. Cho gà nghỉ ngơi nhiều.

Không nên cho gà ăn mồi ngay. Mà nên cho ăn cơm nóng, thóc ngâm.

Nếu gà bị bệnh thì nên cho cách ly với gà khỏe mạnh.

Cho gà uống thuốc và tăng cường vitamin để nhanh khỏe và trị dứt điểm.

Không nên bỏ thuốc ngang mà nên dùng cho đến khi gà khỏi hẳn.

Chú ý cách nuôi gà chọi chiến trước và sau khi đá gà

>> Tham khảo https://thuocgadacua.vn/thuoc-tri-tang-cho-ga-da-hieu-qua-mau-hoi-phuc-tt5603.html

Lưu ý trong cách nuôi gà chọi chiến

Lưu ý cách nuôi gà đá cựa sắt.

Cách nuôi gà nòi đá cựa sắt sẽ có điểm khác với cách nuôi gà chọi chiến đòn. Sư kê cần chọn những con có tốc độ tốt, đòn lối hay.

Trong quá trình nuôi thì nên chú trọng việc tăng cơ đùi, cánh. Và các bài tập, vần xổ thiên về tốc độ. Bởi các trận đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao thường diễn ra nhanh chóng. Tốc độ và sự nhanh nhẹn trong đòn lối, phản công, tấn công của gà chọi. Là yếu tố quyết định thắng thua.

Sư kê cũng cần quan tâm đến việc mua bán cựa gà đá. Kích thước và loại cựa phù hợp với gà chọi. Cách băng cựa gà đá đúng, không làm gà chọi bị cấn chân, khó khăn trong việc ra đòn.

Cách nuôi gà đá cựa sắt có khác biệt với cách nuôi gà nòi đòn

Lưu ý cách nuôi gà nòi đòn

Với gà nòi đòn thì sư kê nên chọn những con có sức bền tốt. Trong cách nuôi gà chọi chiến đòn thì cũng chú trọng các bài tập chạy, tập bay tăng sức bền.

Gà đòn thường dùng nhiều đòn lối. Nên sư kê cũng cần tìm hiểu về các lối đá của gà chọi, các thế đá của gà chọi. Để khi cáp độ đá gà có thể nhận biết được các giống gà với đặc điểm của chúng. Khi xem màu mạng gà đá, xem ngày đá gà để lựa chọn gà nòi đá gà. Thì sẽ có được nhiều lợi thế hơn.

Trên đây THUOCGADACUA.VN chia sẻ vê cách nuôi gà chọi chiến đá cựa sắt. Cách nuôi gà chọi chiến đòn hay cho sư kê. Với 5 nguyên tắc đơn giản nhưng quan trọng. Những lưu ý trong cách nuôi gà chọi chiến con, cách nuôi gà chọi chiến mau lớn và khỏe mạnh. Để sư kê sớm có được một chiến kê như ý.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

 

9/10 109 bài đánh giá
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 187
 • Hôm qua: 795
 • Tuần này: 7717
 • Tuần trước: 23752
 • Tháng này: 108852
 • Tháng trước: 20877
 • Tổng lượt truy cập: 280526
0775 275 285
zalo icon