Đại lý

Đại Lý - TẠI Long Hồ - VĨNH LONG

(SĐT: 0936 682 332)

Đại Lý - TẠI Đơn Dương - LÂM ĐỒNG

(SĐT: 0934 241 028)

Đại Lý - TẠI Cẩm Thủy - THANH HÓA

(SĐT: 0906 150 895 )

Đại Lý - TẠI Ứng Hòa - HÀ NỘI

(SĐT: 0789 222 867)

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 693
 • Hôm qua: 795
 • Tuần này: 7717
 • Tuần trước: 23752
 • Tháng này: 109358
 • Tháng trước: 20877
 • Tổng lượt truy cập: 281032

Cách nuôi gà đá sung mau thành tài với bí kíp đơn giản

Đăng lúc 15:57:56 ngày 19/05/2020 | Lượt xem 373 | Cỡ chữ

Cách nuôi gà đá sung sức hiệu quả và nhanh nhất. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: chọn giống gà, thức ăn, cách luyện tập. Và một số loại thuốc tăng lực cho gà đá sung. THUOCGADACUA.VN sẽ chia sẻ đến các sư kê bí kíp cách nuôi gà đá sung, giữ phong độ đá tốt nhất đơn giản.

Cách nuôi gà đá sung trước tiên cần có giống gà tốt

Chọn giống gà đá tốt là yếu tố đầu tiên bạn cần phải biết. Nếu muốn nuôi thành công một chú gà chọi tốt. Vì thông thường một chú gà con sẽ có đặc tính giống với gà mẹ và gà bố. Vậy nên chọn một giống gà tốt là yếu tố cần thiết đầu tiên. Để có thể chọn những giống gà tốt, khỏe mạnh, gan lỳ và bản lĩnh.

Cách để chọn gà đá tốt nhất

Khi chọn gà đá cần chú ý đến gà chọi làm giống. Đặc biệt là gà chọi mái giống, vì gà con thường mang 70% đặc điểm của gà mẹ. Chọn gà giống để có cách nuôi gà đá sung sức cần lưu ý các điểm sau.

Gà mái chọi cũng phải chuẩn tông dòng. Chọn con gà khỏe mạnh, chân trì, không được quá cao. Có tính hung dữ và nhiều đặc điểm tốt về thể chất, sức khỏe. Nên chọn những con gà mái đã cho những lứa gà chọi con tốt.

Gà chọi trống phải là gà thuần chủng, không lai tạp. Là loại gà máu chiến, lì đòn, có cân năng tầm 3kg. Đặc biệt cần chú ý đến đôi chân của gà giống. Phải chọn gà bố chân vuông, to khỏe, nhanh nhẹn.

Chọn giống gà con thừa hưởng những đặc tính của cả gà bố và gà mẹ

Lưu ý khi chọn gà con:

– Chọn những chú gà con khỏe mạnh, nhanh nhẹn, chân to, … Bằng cách để ý khi gà ăn cùng đàn sẽ có những con nổi trội hơn, tranh cướp đồ ăn cực nhanh.

–  Xem vảy chân gà: chọn những chú gà có vảy chân cứng. Vảy đậm màu, chân to, khỏe và nhanh nhẹn.

Tránh trường hợp chọn những giống già yếu. Hoặc nhút nhạt, nhỏ bé thì cách nuôi gà đá sung sức. Và huấn luyện chúng thành gà chiến việc vô cùng khó khăn.

Cách nuôi gà chọi sung sức với chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học

Một trong cách nuôi gà chọi thành thần kê. Đó chính là nhờ chế độ dinh dưỡng khoa học. Và phù hợp với từng giai đoạn phát triển, nhu cầu của gà chọi.

Khác hoàn toàn với cách nuôi gà thịt chỉ cần cho ăn no để mau béo tốt. Thì chế độ dinh dưỡng của gà đá cần tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. Để có thể bảo đảm sức khỏe, cân nặng, và cơ thể săn chắc nhất. Và gà chọi sung sức, có phong độ đá gà ổn định.

Bổ sung dinh dưỡng cho gà đá mau sung

Muốn chú gà đá phát triển khỏe mạnh và mau sung. Ngoài những thức ăn thông thường thóc, lúa, rau xanh, … Thì cần bổ sung thêm một số thức ăn khác như sâu, tép, thịt bò, và vitamin… Để đảm bảo đủ thể lực và sức khỏe tốt nhất.

Thời gian và số lượng thức ăn cho gà ăn cũng vô cùng quan trọng. Thời gian cho ăn tốt nhất trong cách nuôi gà đá sung sức sẽ là tầm 9h sáng và tầm 4h đến 5h chiều.  Liều lượng trong khẩu phần ăn cũng cần phải phù hợp theo độ tuổi, chế độ luyện tập và các kỳ vần.

Có như vậy mới đảm bảo được sức khỏe. Thân hình săn chắc và tinh thần sung sức nhất. Để có thể lâm trận một cách mạnh mẽ, bền bỉ nhất. Không làm gà bị ốm rạc tụt lực hoặc gà bị mập thừa mỡ nặng nề.

Cách nuôi gà đá sung nhờ chế độ luyện tập

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học. Thì chế độ luyện tập cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng. Và không thể thiếu trong cách nuôi gà chọi ra trường. Dưới đây là một số kỹ thuật huấn luyện gà chọi chiến các sư kê cần biết.

Chế độ luyện tập quần sương

Đây là cách rèn luyện thể lực rất hiệu quả cho gà chọi. Thay vì nhốt chiến kê trong lồng thì nên cho gà được thả tự do. Giúp chúng được vận động, rèn luyện giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc và linh hoạt.

Kỹ thuật quần sương – Cách nuôi gà chọi săn chắc, sung sức

Phương pháp quần sương là thả gà tự do đi lại trong sân vào thời gian sáng sớm. Trên 1 ô đất được quây sẵn để chúng đập cánh, đi lại, gáy sáng. Việc quần sương sớm giúp chúng thích nghi tốt hơn với môi trường và điều kiện thời tiết. Gà chọi có sức đề kháng tốt hơn và đặc biệt là cơ bắp sẽ linh hoạt hơn.

Đây là một trong những cách luyện tập. Được các chuyên gia nuôi gà, sư kê áp dụng nhiều nhất. Như một bí quyết cách nuôi gà đá sung sức, cách nuôi gà chọi săn chắc.

Cách vần đòn cho gà mau sung

Một trong những khâu quan trọng nhất trong kỹ thuật nuôi gà. Là để cho gà được làm quen với việc đá, tăng khả năng ham muốn chiến. Gà chọi luôn sung sức khi chiến đấu và rèn luyện được bền bỉ. Cũng như độ săn chắc của ngoại hình đó chính là kỹ thuật vần đòn. Vần đòn thích hợp áp dụng cho cách nuôi gà chọi tơ.

Công thức vần gà mau sung nhất được chia làm các kỳ vần gà. Mỗi kỳ có thời gian nhất định để gà đá mau sung. Sư kê bạn cần tuân thủ theo công thức trong cách nuôi gà chọi sung sức này.

Cách nuôi gà chiến kê mau sung

Kỳ một: Vần đòn tầm 15 phút đến 20 phút rồi cho gà đá nghỉ  8 ngày. Cho vần một hồ hơi tầm nửa tiếng rồi cho gà nghỉ 7 ngày.

Kỳ hai: Vần gà 2 hồ đòn tầm 17 phút đến 25 phút rồi cho gà nghỉ 20 – 28 ngày. Sau đó vần 2  hồi hơi khoảng 30 đến 4o phút rồi cho gà nghỉ 10 ngày.

Kỳ ba: Vần gà từ 3 đến 4 hồ đòn trong thời gian 17 đến 25 phút. Rồi cho gà nghỉ 21 đến 28 ngày. Sau đó khoảng 3 ngày thì vần bốn hồ hơi tầm nửa tiếng rồi cho nghỉ 10 ngày..

Áp dụng công thức này bạn sẽ có được chiến kê mau sung sức và dũng mãnh. Ngoài ra còn một số cách nuôi gà đá mau sung nhờ chế độ luyện tập khác. Như cách om bóp mật., om chườm gà..

Kinh nghiệm nuôi gà đá sung

Cùng kết hợp các cách nuôi gà đá sung sức bằng các chế độ luyện tập khác nhau. Sẽ giúp chiến kê mua luôn có được tinh thần chiến đấu tốt, hắn máu. Gà chọi bền bỉ, lì lợm và sung sức. Để có thể hạ gục mọi đối thủ một cách ấn tượng và nhanh nhất.

Người ta vẫn thường sử dụng cách này để áp dụng cách nuôi gà chọi sung sức. Đây là cách giúp gà thay đổi nhiều nhất từ một chú gà nhút nhát, yếu đuối. Trở thành một chiến kê nhanh nhạy,khỏe mạnh và vô cùng  hữu chiến.

Một số loại thuốc cho gà đá sung sức

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng cho gà đá và cách luyện tập khoa học. Thì bổ sung một số loại thuốc cho gà đá cũng được nhiều sư kê áp dụng.

Một số loại thuốc thuốc dùng cho gà đá gồm có: RainBow, Tonic Pill, Super vitamin B12, Winner STR 1000…

Sử dụng thuốc nuôi gà đá để làm gà chọi sung sức hơn

Tuy nhiên trong suốt quá trình chăn nuôi gà đá. Không thể tránh khỏi việc bị ốm, bị tái mặt, bị tím mông. Hoặc nghiêm trọng hơn là bị chân mềm ảnh hưởng rất lớn đến việc đá gà. Vậy nên bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức về cách trị khi gà mắc phải những vấn đề trên. Và quan trọng hơn “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” hãy luôn đảm bảo chiến kê của bạn luôn được chăm sóc đúng cách để có thể phát triển tốt nhất.

Trên đây là cách nuôi gà đá sung nhanh nhất. Với cách nuôi gà này có thể áp dụng với cả cách nuôi gà chọi mau sung, cách nuôi gà chọi thành thần kê. Hay cách nuôi gà chọi tơ, cách nuôi gà chọi ra trường gà, cách nuôi gà chuẩn bị đá….

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

>> Anh em sư kê tham khảo https://thuocgadacua.vn/thuoc-nuoi-ga-da-cua-sat-an-toan-chat-luong-tt5600.html

 

7/10 124 bài đánh giá

Các tin cũ hơn:

Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 689
 • Hôm qua: 795
 • Tuần này: 7717
 • Tuần trước: 23752
 • Tháng này: 109354
 • Tháng trước: 20877
 • Tổng lượt truy cập: 281028
0775 275 285
zalo icon